A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường PTDTNT Pi Năng Tắc tổ chức hoạt động trải nghiệm ở Ninh Sơn

Học sinh trường PTDTNT PI Năng Tắc

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại Ninh Sơn

 

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, ngày 20-01-2018, trường PTDTNT Pi Năng Tắc đã tổ chức cho 85 học sinh và giáo viên tham quan, trải nghiệm thực tế tại huyện Ninh Sơn với nhiều hoạt động phong phú. Các em được thăm nhà máy Thủy điện Đa Nhim, được nghe các kỹ sư giới thiệu lịch sử xây dựng và phát triển, quy trình vận hành sản xuất điện của một nhà máy thủy điện có Hiệu suất sản xuất điện vào hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đóng góp quan trọng vào ngành năng lượng của đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến với nhà máy dệt Quảng Phú (xã Quảng Sơn) các em được tận mắt chứng kiến quang cảnh, không khí làm việc tập trung, nghiêm túc của  hơn 400 cán bộ, công nhân dệt may; được các anh chị công nhân hướng dẫn sản xuất, thử nghiệm làm một công nhân may…Nhiều em tỏ ra ngạc nhiên và yêu thích tinh thần lao động khẩn trương chuyên nghiệp của nhà máy.

Sau đó, thầy trò ghé thăm và giao lưu với Cơ sở bảo trợ Trần Châu ( xã Quảng Sơn ), nơi nuôi dưỡng cho hơn 61 người già, bệnh, neo đơn…Tận mắt thấy những cảnh đời bất hạnh nhưng vẫn yêu đời lạc quan vươn lên trong cuộc sống, nhiều em đã xúc động và thấm thía hơn giá trị  của cuộc sống và tuổi trẻ. Các em đã dành tặng những món quà tuy nhỏ nhưng chân tình cho các cô chú anh chị em của Nhà mồ côi trước thềm mùa xuân mới đang về.

 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng mang lại những hiểu biết thực tế, tinh thần đoàn kết và nhiều tình cảm quý báu cho các em học sinh dân tộc thiểu số Trường PT DTNT Pi Năng Tắc.

 

 

 

                                                                                                                 Bài và ảnh Tường Nguyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường PTDTNT PiNăng Tắc

   Địa chỉ: Thôn Tà Lú 1, Xã Phước Đại, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận

Điện thoại: 02593840053 -  Email: dtntpinangtac@ninhthuan.edu.vn